Ví tiền điện tử

Bản có thể quản lý tiền điện tử  của bạn bằng nhiều loại ví khác nhau. Chuyên mục này chung tôi đã liệt kê các đánh giá chi tiết về ví tiền điện tử và ví của bên thứ ba.

Những bài đánh giá và hướng dẫn chi tiết này để tìm hiểu ví tiền điện tử là gì, cách chúng hoạt động và khám phá các loại ví tốt nhất .

Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về tiền điện tử thì bạn nên xem nhưng bài biết này:

Ví tiền điện tử là gì?

Ví tiền ảo là một thiết bị kỹ thuật số an toàn được sử dụng để lưu trữ, gửi và nhận tiền kỹ thuật số như Bitcoin, ethereum, v.v. Ví là một yếu tố cần thiết để đầu tư và sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Nó là một chương trình phần mềm lưu trữ khóa cá nhân và khóa công khai của bạn và có thể được sử dụng để theo dõi quyền sở hữu. Nó cũng cho phép bạn gửi và nhận tiền thông qua blockchain.

Tuy nhiên, một số ví được xây dựng cho một loại tiền điện tử duy nhất, một số ví có thể được sử dụng cho nhiều đồng tiền ảo, một số ví bạn sẽ tự quản lý và một số ví họ sẽ quản lý.

Ví tiền điện tử hoạt động như thế nào?

Ví tiền kỹ thuật số hoạt động giống như két an toàn. Đây là các chương trình phần mềm lưu trữ các khóa riêng tư và công khai của bạn và giao diện với nhiều blockchain. Do đó, người dùng có thể theo dõi số dư của mình, gửi tiền và tiến hành các hoạt động khác.

Ban đầu, khi một người gửi cho bạn bitcoin hoặc bất kỳ đồng tiền kỹ thuật số nào khác, về cơ bản, họ đang ký quyền sở hữu những đồng tiền đó vào địa chỉ ví của bạn. Hơn nữa, để chi tiêu những đồng tiền đó và mở khóa tiền, địa chỉ công khai của đơn vị tiền tệ phải khớp với khóa cá nhân được lưu trữ trong ví của bạn. Nếu cả hai khóa khớp nhau, số dư trong ví kỹ thuật số của bạn sẽ tăng lên.

Đặc biệt, không có chuyện đổi tiền thật. Giao dịch được biểu thị hoàn toàn bằng một bản ghi giao dịch trên blockchain và sự thay đổi trong tài khoản trong ví tiền điện tử của bạn.

Các loại vi tiền ảo

Có nhiều loại ví cung cấp các cách khác nhau để lưu trữ và truy cập tiền kỹ thuật số của bạn.

Ví phần mềm

Ví máy tính để bàn: Những ví này được cài đặt trên máy tính xách tay hoặc PC và có thể được truy cập từ một máy tính. Mặc dù chúng mang lại khả năng bảo mật cao nhưng nếu máy tính bị virus tấn công thì vẫn có khả năng bị mất ví.

Ví trực tuyến: Các ví này chạy trên đám mây và có thể được truy cập từ mọi thiết bị. Tại đây, các khóa của bạn được lưu trữ trực tuyến.

Ví di động: Những ví này chạy trên một ứng dụng trong điện thoại thông minh; chúng đơn giản hơn ví để bàn và có thể được sử dụng ở mọi nơi.

Ví phần cứng

Loại phần cứng này được xây dựng đặc biệt để giữ tiền điện tử và giữ an toàn. Điều này bao gồm các thiết bị USB. Hơn nữa, các thiết bị này có thể trực tuyến để thực hiện các giao dịch và lấy dữ liệu và sau đó có thể được thực hiện ngoại tuyến để vận chuyển và bảo mật.

Ví giấy

Loại ví này cho phép bạn gửi và nhận tiền điện tử bằng ví giấy. Bạn có thể in mã QR của mình cho cả khóa cá nhân và khóa công khai. Với tính năng này, bạn hoàn toàn có thể tránh việc lưu trữ thông tin kỹ thuật số về tiền tệ của mình bằng cách sử dụng ví giấy.

 

Ví bitcoin electrum là gì

Ví Electrum là gì? nó có an toàn không?

Mỗi loại tiền điện tử cần một ví tương thích cho nó. Trong số các ví như vậy,...
danh gia vi Ledger Nano X

Đánh giá ví Ledger Nano X

Ví Ledger Nano X là một ví phần cứng tiền điện tử cao cấp cung cấp một lượng lớn các tính năng...
vi metamask

Đánh giá Ví Metamask

Hôm nay, trong bài đánh giá ví MetaMask này , tôi sẽ cho bạn biết về một phần thú vị của công...
vi trust wallet

Ví trust wallet

Trust Wallet là ví chính thức của Binance, một trong những dịch vụ trao đổi tiền điện tử lớn nhất thế giới....
vi tien dien tu

Ví tiền điện tử là gì?

Khái niệm về ví tiền điện tử Ví tiền điện tử (A cryptocurrency wallet) thường được gọi là: ví...