Ví tiền điện tử là gì?

0
648

Khái niệm về ví tiền điện tử

  • Sàn top 1 thế giới

  • Phí giao dịch rẻ nhất

Ví tiền điện tử (A cryptocurrency wallet) thường được gọi là: ví coin, ví tiền ảo, ví tiền kỹ thuật số… Nó là một phần mềm hoặc một ứng dụng trên smartphone dùng để lưu trữ, nhận, gửi các loại tiền điện tử. Nếu bạn muốn sử dụng Bitcoin hay bất cứ tiền ảo nào khác, bạn cần có ví để đựng nó.

vi tien dien tu
Ví tiền điện ảo, ví coin

Thường thì ví coin có thể dùng để lưu trữ rất nhiều loại coin và token chung với nhau, nhưng hầu hết các ví sẽ chỉ hỗ trợ một số loại tiền điện tử nhất định.

Chúng giống như một tài khoản ngân hàng vậy, dùng để cất giữ tiền của bạn, bạn có thể cất giữ và chuyển cho người khác. Và nếu không ví tiền điện tử, chúng ta sẽ không chứng mình được số tiền trong ví thuộc sở hữu của mình.

Ví tiền điện tử dùng để làm gì?

Ví tiền ảo nó không chỉ làm nhiệm vụ là nơi lưu trữ tài sản mà nó có thể theo dõi các khóa mã hóa, các lịch sử giao dịch, nó cũng lưu trữ địa chỉ trên mạng lưới blockchain nơi chứa một tiền cụ thể và nó chính là bằng chứng để chứng mình sự sở hữu tiền điện tử của bạn.

Và bạn phải lưu ý điều này, ví nó chạy tự động trên mạng lưới blockchain nên khi bạn mất địa chỉ đó, nghĩa là bạn mất quyền kiểm soát đối với tài sản điện tử của bạn thì không ai hỗ trợ bạn lấy lại được tài sản, và cũng không ai có thể sử dụng tài sản đó của bạn. Nhưng điều này một phần nào đó có lợi cho cộng đồng đang lưu trữ loại tiền ảo đó, vì vậy nó hoàn toàn không bị lạm phát làm cho giá trị tiền điện tử ngày càng tăng.

Các loại ví tiền điện tử?

Có nhiều loại ví cung cấp các cách khác nhau để lưu trữ và truy cập tiền kỹ thuật số của bạn.

Ví phần mềm

Ví máy tính để bàn: Những ví này được cài đặt trên máy tính xách tay hoặc PC và có thể được truy cập từ một máy tính. Mặc dù chúng mang lại khả năng bảo mật cao nhưng nếu máy tính bị virus tấn công thì vẫn có khả năng bị mất ví.

Ví trực tuyến: Các ví này chạy trên đám mây và có thể được truy cập từ mọi thiết bị. Tại đây, các khóa của bạn được lưu trữ trực tuyến.

Ví di động: Những ví này chạy trên một ứng dụng trong điện thoại thông minh; chúng đơn giản hơn ví để bàn và có thể được sử dụng ở mọi nơi.

Ví phần cứng

Loại phần cứng này được xây dựng đặc biệt để giữ tiền điện tử và giữ an toàn. Điều này bao gồm các thiết bị USB. Hơn nữa, các thiết bị này có thể trực tuyến để thực hiện các giao dịch và lấy dữ liệu và sau đó có thể được thực hiện ngoại tuyến để vận chuyển và bảo mật.

Ví giấy

Loại ví này cho phép bạn gửi và nhận tiền điện tử bằng ví giấy. Bạn có thể in mã QR của mình cho cả khóa cá nhân và khóa công khai. Với tính năng này, bạn hoàn toàn có thể tránh việc lưu trữ thông tin kỹ thuật số về tiền tệ của mình bằng cách sử dụng ví giấy.

Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn đang tìm hiểu về tiền kỹ thuật số, đồng tiền của tương lai nhân loại, mình sẽ cập nhật thêm bài viết khi có thông tin mới!

cách kiếm bitcoin miễn phí