Đánh giá Ví Metamask

0
1393
  • Sàn top 1 thế giới

  • Phí giao dịch rẻ nhất

Hôm nay, trong bài đánh giá ví MetaMask này , tôi sẽ cho bạn biết về một phần thú vị của công nghệ tiền điện tử. Chúng ta sẽ nói về nó đến từ đâu , nó làm gì và nó hoạt động như thế nào . Tôi cũng sẽ cho bạn biết những gì bạn cần biết để khi bắt đầu sử dụng nó .

Tôi sẽ hỏi tất cả những câu hỏi quan trọng như MetaMask có an toàn không và tôi có thể sử dụng nó để làm gì? Khi bạn đọc xong, bạn sẽ biết chính xác cách sử dụng MetaMask và quan trọng hơn là bạn có muốn sử dụng nó hay không!

vi metamask
Đánh giá ví metamask

Câu hỏi đầu tiên cần được trả lời trong bài đánh giá ví MetaMask này là – ví tiền điện tử(Crypto wallet) là gì?

Đánh giá ví MetaMask: Ví tiền điện tử là gì?

Một số người nghĩ rằng ví tiền điện tử lưu trữ tiền điện tử. Điều này có ý nghĩa, bởi vì đó là cách hoạt động của ví trong túi của bạn. Thật không may, nó không phải là sự thật . Thay vào đó, ví tiền điện tử chỉ đơn giản là lưu trữ thông tin về tiền điện tử.

Tiền điện tử chỉ tồn tại trên cơ sở dữ liệu khổng lồ được gọi là sổ cái . Các sổ cái này là bản ghi của tất cả các giao dịch tiền điện tử từng được thực hiện. Loại sổ cái tiền điện tử phổ biến nhất được gọi là blockchain .

Bạn muốn biết thêm về công nghệ blockchain? Hãy xem bài viết “Blockchain là gì ” của tôi .

Tiền điện tử có thể được di chuyển xung quanh một chuỗi khối, nhưng nó không bao giờ có thể rời khỏi nó . Bạn không thể rút tất cả tiền của mình và mang chúng về nhà! Người dùng di chuyển tiền điện tử của họ xung quanh blockchain bằng cách sử dụng các khóa công khai và riêng tư . Đây là thông tin được lưu trữ trong ví tiền điện tử. Hãy cùng xem xét sự khác biệt giữa khóa công khai và khóa riêng tư:

Khóa công khai có thể được nhìn thấy bởi bất kỳ ai. Chúng hoạt động theo cách tương tự như địa chỉ email của bạn. Khi ai đó muốn gửi tiền điện tử cho bạn, họ sẽ gửi nó vào khóa công khai của bạn.
Khóa riêng tư không nên cho bất kỳ ai ngoài bạn nhìn thấy. Nếu khóa công khai của bạn giống như một địa chỉ email, thì khóa cá nhân của bạn giống như mật khẩu. Làm thế nào để bạn chứng minh rằng một địa chỉ email là của bạn? Bạn có mật khẩu!
Khóa cá nhân là cách duy nhất để chứng minh quyền sở hữu tiền điện tử . Đây là lý do tại sao điều quan trọng là chúng phải được lưu trữ an toàn ở nơi không ai có thể truy cập vào chúng! Có một số loại ví khác nhau – hãy cùng tìm hiểu thêm về chúng trong bài đánh giá ví MetaMask.

Nói về ví tiền kỹ thuật số còn rất nhiều điều để nói bạn hãy tìm hiểu thêm ở bài viết này “ví tiền điện là gì?”

MetaMask là gì?

Metamask là một ví tiền điện tử mà bạn có thể được sử dụng trên Chrome , Firefox và Brave trình duyệt . Nó cũng là một tiện ích mở rộng của trình duyệt. Điều này có nghĩa rằng nó hoạt động như một cầu nối giữa các trình duyệt bình thường và các Ethereum blockchain .

Chuỗi khối Ethereum là một mạng mà người dùng có thể xây dựng các ứng dụng của riêng họ ( được gọi là Dapps ) và tiền điện tử . Ethereum cũng cho phép người dùng viết các hướng dẫn giao dịch được gọi là hợp đồng thông minh . MetaMask chỉ có thể được sử dụng để lưu trữ khóa cho tiền điện tử Ethereum.

Tiền điện tử của Ethereum được gọi là Ether . Các loại tiền điện tử khác được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum được gọi là mã thông báo . Hầu hết các mã thông báo được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum được gọi là mã thông báo ERC-20 vì chúng tuân theo các quy tắc mà các nhà phát triển Ethereum đã đặt ra để tạo ra các loại tiền điện tử mới.

Vì vậy, ví MetaMask có thể được sử dụng để lưu trữ khóa cho mã thông báo Ether và ERC20 trên ba trình duyệt web khác nhau . Nó cũng cho phép người dùng duyệt qua chuỗi khối Ethereum từ một trình duyệt tiêu chuẩn. Nó có những tính năng nào khác? Và chúng có tốt không? Để tìm hiểu, chúng tôi sẽ tiếp tục với bài đánh giá ví MetaMask và trước tiên hãy tập trung vào những thứ tốt.

Ưu điểm của metamask wallet

Nguồn mở : Đây có nghĩa là tất cả các mã MetaMask đang trực tuyến và miễn phí và có sẵn để truy cập. Bạn có thể xây dựng phiên bản của riêng bạn tại nhà! Tôi đùa, đừng làm vậy. Ý tôi là, bạn có thể, nhưng không. Phần mềm nguồn mở có thể được cộng đồng xem xét và cập nhật, có nghĩa là nó có thể được cải tiến liên tục.

Cài đặt HD : Cài đặt xác định phân cấp giúp người dùng sao lưu tài khoản của họ . Họ làm điều này bằng cách cung cấp cho người dùng một danh sách các từ được gọi là cụm từ hạt giống . Cụm từ hạt giống có thể được sử dụng để đặt lại thông tin tài khoản bị mất.

Mua tiền xu tích hợp : MetaMask liên kết trực tiếp với hai sàn giao dịch nơi người dùng có thể mua tiền điện tử. Người dùng có thể chọn Coinbase để mua Ether và ShapeShift để mua Ether hoặc token ERC-20.

Hỗ trợ khách hàng : MetaMask muốn thu hút nhiều người tham gia vào mạng Ethereum nhất có thể. Nó có một video giới thiệu trên trang chủ của nó và một trang hỗ trợ chi tiết.

Giao diện đơn giản : Khi nó được thiết lập, MetaMask rất dễ sử dụng – đây cũng là một cảm nhận được lặp lại bởi các đánh giá ví MetaMask của người dùng khác . Tất cả các tính năng của nó đều được trình bày rõ ràng nên việc gửi và nhận tiền rất dễ dàng, ngay cả đối với người mới bắt đầu!

Lưu trữ khóa cục bộ : Một số nhà cung cấp ví lưu trữ khóa trên máy chủ của riêng họ . Điều này phổ biến trên các sàn giao dịch cung cấp ví, như Coinbase . Các khóa MetaMask được lưu trữ trên trình duyệt của chính người dùng, không phải trên bất kỳ máy chủ từ xa nào. Điều này cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn đối với các khóa công khai và riêng tư của họ.
Cộng đồng : MetaMask là một phần quan trọng của cộng đồng Ethereum. Nó có hơn một triệu người dùng tích cực và có gần 70.000 người theo dõi trên Twitter .

Nhược điểm Ví Metamask

Quyền truy cập trình duyệt : MetaMask không có quyền truy cập vào bất kỳ thông tin nào của bạn, nhưng trình duyệt mà nó được cài đặt sẽ có . Trình duyệt của bạn sẽ không có quyền truy cập vào mã riêng tư của bạn, nhưng nó có thể thu thập thông tin về thời gian và cách bạn sử dụng ứng dụng. Mozilla và Google không phổ biến lắm trong cộng đồng tiền điện tử . Nhiều người dùng tiền điện tử sẽ cảm thấy không thoải mái khi cho phép các công ty này thu thập thông tin về họ. Điều này có thể ngăn một số người dùng tiềm năng dùng thử ví MetaMask.

Trực tuyến : Ví trực tuyến có những ưu điểm và nhược điểm . Một trong những nhược điểm chính là bảo mật . Bất kỳ thông tin nào được lưu trữ trực tuyến đều có nhiều nguy cơ bị tin tặc tấn công hơn so với thông tin được lưu trữ ngoại tuyến. MetaMask không tự cung cấp đủ bảo mật.

Bảo mật Metamask wallet

Có một câu hỏi rất quan trọng mà bạn nên tự hỏi khi quyết định có tải ví xuống hay không sau khi đọc bài đánh giá ví MetaMask này: MetaMask có an toàn không?

MetaMask không bị bất kỳ vụ hack lớn nào . Nó sử dụng cài đặt sao lưu HD và có một cộng đồng các nhà phát triển mạnh mẽ cập nhật mã nguồn mở của nó. Tuy nhiên, ví trực tuyến nên có nhiều rủi ro hơn ví phần cứng và các hình thức lưu trữ lạnh khác.

Rủi ro phổ biến nhất mà ví MetaMask phải đối mặt là các cuộc tấn công lừa đảo . Tấn công lừa đảo là một hành vi lừa đảo mà tin tặc sử dụng để lấy cắp thông tin cá nhân như tên người dùng và mật khẩu.

Kiểu tấn công này khá phổ biến với ví trực tuyến. MetaMask đang nghiên cứu các bản vá cho loại sự cố này, nhưng người dùng phải chịu trách nhiệm về sự an toàn của chính họ , vì vậy hãy cẩn thận! Khi sử dụng MetaMask, chỉ sử dụng một tab tại một thời điểm để thực hiện giao dịch và khóa ví khi bạn không sử dụng.

Hướng dẫn cài đặt ví metamask

  1. Bạn cần một trong ba trình duyệt mà tôi đã đề cập trước đó. Mở trình duyệt bạn chọn lên.
  2. Truy cập trang chủ MetaMask và thêm tiện ích mở rộng cho bất kỳ trình duyệt nào bạn đang sử dụng.
cài đặt ví metamask
  1. Một biểu tượng Metamask sẽ xuất hiện trong trình duyệt của bạn. Nhấp vào biểu tượng con cáo để mở ứng dụng.
  2. Tiếp theo, nhấp vào ” Create New Vault ” và đặt một mật khẩu mạnh.
đánh giá ví metamask

5. Bây giờ bạn sẽ được hiển thị 12 cụm từ hạt giống của bạn. Viết những thứ này ra và giữ chúng ở nơi an toàn. Điều này cực kỳ quan trọng!

đánh giá ví metamask

6. Khi bạn đã hoàn thành việc này, hãy nhấp vào ” Tôi đã sao chép nó ở một nơi an toàn “.

Vậy là xong! Giờ đây, bạn là chủ sở hữu tự hào của ví MetaMask. Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu sử dụng nó chưa? Hãy tiếp tục bài đánh giá ví MetaMask của chúng tôi bằng cách thảo luận về cách sử dụng công cụ.

Làm thế nào để sử dụng MetaMask?

Mua và gửi các token ETH và ERC-20 bằng MetaMask rất nhanh chóng và dễ dàng .

  1. Để mua ETH hoặc mã thông báo, hãy nhấp vào ” Mua ” và chọn Coinbase hoặc Shapeshift để nạp tiền vào tài khoản của bạn.
  2. Để gửi các mã thông báo ETH và ERC-20, chỉ cần nhấp vào ” Gửi “, nhập địa chỉ nơi bạn muốn gửi và cả số tiền. Sau đó xác nhận giao dịch bằng cách nhấp vào ” Chấp nhận “.

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng MetaMask, bạn cũng có thể mua, gửi và nhận ETH và token ERC một cách dễ dàng. Đó không phải là tất cả những gì MetaMask có thể làm được . Trước khi bạn đi, tôi muốn chỉ cho bạn một số cách khác để bạn có thể sử dụng ví MetaMask mới của mình.

Khám phá Ethereum với MetaMask

MetaMask tốt nhất ở điểm nào? Chà, theo đánh giá của người dùng về ví MetaMask, điều tốt nhất về công cụ này là bạn có thể khám phá các Dapp của chuỗi khối Ethereum với nó . Đối với người mới dùng tiền điện tử , đó là một phần giới thiệu tuyệt vời về blockchain vì bạn sẽ sử dụng một trình duyệt mà bạn cảm thấy thoải mái.

Một dApp thường được sử dụng với MetaMask là MyEtherWallet. Vì vậy, bạn có thể khám phá những dApp nào khác với MetaMask?

CryptoKitties: là một dApp nơi bạn có thể thiết kế và kinh doanh những chú mèo con hoạt hình. Nó có lẽ là dApp nổi tiếng nhất trên mạng Ethereum. Việc tạo các CryptoKitties đáng yêu được thực hiện dễ dàng với MetaMask và việc bán chúng để thu lợi nhuận cao cũng vậy!

Nghệ thuật kỹ thuật số: đang trở nên phổ biến hơn. Các cuộc đấu giá được tổ chức nơi người dùng có thể mua và bán các bộ sưu tập độc đáo. Công nghệ chuỗi khối cho phép các nghệ sĩ tạo ra tác phẩm không thể sao chép. Với MetaMask, bạn có thể đặt giá thầu trên Banksy blockchain ngay lập tức!

Các vòng cung Blockchain: đang được xây dựng, nơi người chơi có thể sử dụng Ether và token để tham gia các giải đấu trò chơi điện tử. Các trang web như Etherplay yêu cầu đăng nhập MetaMask để tham gia cuộc vui.
Ngoài ra còn rẩt nhiều Dapp sử với metamask bạn có thể tự tìm hiểu thêm.

Kết luận

MetaMask là một phần quan trọng của mạng Ethereum. Nó cho phép người mới tiền điện tử thực hiện những bước đầu tiên của họ vào thế giới blockchain. Chức năng của nó như một chiếc ví chỉ là thứ yếu sau vai trò của nó như một cầu nối vào Ethereum .

Là một ví, MetaMask là đối tác hoàn hảo cho một sản phẩm như MyEtherWallet. Tôi không nghĩ rằng MetaMask có các tính năng bảo mật đủ mạnh. Tôi chỉ khuyên bạn nên lưu trữ một lượng nhỏ tiền điện tử trong ví MetaMask.

Cách tốt nhất để sử dụng Metamask là nơi lưu trữ những đồng tiền bạn cần để tận hưởng dApp Ethereum . Hãy coi nó giống như một túi tiền lẻ mà bạn có thể mang đến trò chơi điện tử hoặc hội chợ. Hãy tận hưởng đủ để có một khoảng thời gian tuyệt vời nhưng không nhiều hơn khả năng bạn có thể để mất!

cách kiếm bitcoin miễn phí