Tiền điện tử là gì?

0
591
  • Sàn top 1 thế giới

  • Phí giao dịch rẻ nhất

Tiền điện tử (Tên tiếng anh là Cryptocurrency) hiện tại được biết đến với nhiều tên khác nhau như: tiền ảo, tiền mã hóa, tiền kỹ thuật số,… là một loại tài sản kỹ thuật số. Chúng ta cứ hiểu một cách đơn giản, nó tương tự như tiền việt nam đồng chúng ta đang sử dụng, nhưng chỉ mang tính kỹ thuật số. Tiền Điện Tử được trao đổi trực tiếp nhờ các thiết bị có kết nối Internet và không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào cả, giúp giảm thiểu phí giao dịch.

Tiền điện tử là gì?

Để thực các giao dịch tài chính, tiền điện tử bắt buộc phải sử dụng các chức năng mã hóa. Và công nghệ blockchain là yếu tố quan trọng để tạo nên tiền điện tử. Công nghệ Blockchain làm cho các loại tiền đã được mã hóa này trở nên bất biến, phi tập trung và minh bạch.

Trong tương lai, tiền điện tử có thể trở thành một loại tiền phổ biến trên khắp thế giới. Khi những lợi ích mà nó mà nó mang lại là một điều không thể chối bỏ.

Một số loại tiền điện tử hàng đầu hiện nay

Hiện nay trên thế giới, theo thông kê trên coinmarketcap thì có hàng ngàn loại tiền ảo, nhưng không phải loại nào cũng được cộng đồng lựa chọn, dưới đây là một số loại tiền điện tử hàng đầu trên thế giới.

Bitcoin (BTC)

Đầu tiên, không ai khác ngoài ông vua của các loại tiền kỹ thuật số đó chính là BITCOIN , Bitcoin ký hiệu BTC là đồng tiền ảo đầu tiên được tạo nên bởi Satoshi Nakamoto vào năm 2009. Hiện nay Bitcoin được giao dịch hầu hết trên toàn thế giới, với khối lượng giao dịch hằng này hơn 30 tỷ đô la, và nó được giao dịch thông qua các thiết bị có kết nối internet mà không cần phải qua đơn vị trung gian tài chính nào cả.

Ethereum (ETH)

Ethereum là một loại tiền ảo với nền tảng điện toán phân tán chuỗi khối được chạy trên công nghệ Blockchain, thông qua việc sử dụng chức năng hợp đồng thông minh (Smart Contract). Ethereum được ra mắt vào cuối năm 2013 người sáng lập Vitalik Buterin, Eth ra đời với mong muốn tạo ra một loại tiền ảo có thể khắc phục những điểm chưa tốt của Bitcoin.

Hai đồng coin trên hiện tại có khối lượng giao dịch và vốn hóa thì trường đứng đầu thế giới, ngoài ra có rất nhiều đồng coin khác thuộc nhiều lĩnh vực và quốc gia khác nhau, các bạn có thể xem trên trang web coinmarketcap.com để kiểm tra mọi thông tin về các đồng tiền ảo.

cách kiếm bitcoin miễn phí