Đánh giá sàn pancakeswap: Staking cake và hướng dẫn sử dụng pancakeswap

0
874
  • Sàn top 1 thế giới

  • Phí giao dịch rẻ nhất

PancakeSwap là một sàn giao dịch phi tập trung (AMM) dựa trên Binance Smart Chain. Trong bài đánh giá này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng PancakeSwap và cung cấp cho bạn thông tin về mã thông báo CAKE.

san PancakeSwap

PancakeSwap là gì?

PancakeSwap là một ứng dụng AMM / DeFi khác cho phép người dùng trao đổi mã thông báo, cung cấp tính thanh khoản và kiếm phí cũng như tham gia vào việc trồng trọt.

Nhưng PancakeSwap không phải là một ứng dụng DeFi ngẫu nhiên. PancakeSwap được xây dựng trên Binance Smart Chain và hiện là dapp số 1 trên Binance Smart Chain theo khối lượng và số lượng người dùng.

Xem xét vị trí của nó trong hệ sinh thái Chuỗi thông minh Binance, PancakeSwap có thể được coi là Uniswap của mạng BSC.

Bạn có thể làm gì trên PancakeSwap?

PancakeSwap có thể được sử dụng để giao dịch mã thông báo BEP20 và kiếm tiền điện tử thông qua việc đặt cược và cung cấp thanh khoản.

Bạn có thể làm như sau trên PancakeSwap:

  • Giao dịch mã thông báo BEP20
  • Cung cấp thanh khoản cho sàn giao dịch và kiếm phí
  • Đặt mã thông báo LP (nhà cung cấp thanh khoản) của bạn để kiếm mã thông báo CAKE
  • Đặt cọc CAKE để kiếm thêm CAKE
  • Đặt cọc CAKE để kiếm token của các dự án khác

Làm thế nào để mua mã thông báo CAKE? Giao dịch trên PancakeSwap.

Mã thông báo CAKE hiện được giao dịch trên Binance và PancakeSwap. Bạn có thể mua mã thông báo CAKE trực tiếp từ Binance và gửi chúng đến ví được hỗ trợ bởi PancakeSwap để đặt cược mã thông báo CAKE của bạn trên PancakeSwap.

Bạn cũng có thể kết nối ví của mình với PancakeSwap và mua mã thông báo CAKE bằng mã thông báo BEP20 của bạn như BNB, BUSD và BTC trên sàn giao dịch.

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance, hãy nhấp vào liên kết này hoặc truy cập hướng dẫn của chúng tôi về cách mở tài khoản Binance để mở tài khoản Binance của bạn.

Phí sàn pancake Swap

Tương tự như các sàn giao dịch phi tập trung (AMM) khác như Uniswap , 1inch và SushiSwap , những người cung cấp tính thanh khoản cho PancakeSwap sẽ nhận được mã thông báo LP và kiếm được một phần phí giao dịch. Mã thông báo của nhà cung cấp thanh khoản được gọi là FLIP trên PancakeSwap.

Phí giao dịch trên PancakeSwap là 0,2%. 0,17% được chuyển đến các nhà cung cấp thanh khoản và phần còn lại, 0,03%, chuyển đến Kho bạc PancakeSwap đã bị cháy.

Ví được hỗ trợ PancakeSwap

PancakeSwap hỗ trợ MetaMask, Trust Wallet , TokenPocket, MathWallet và WalletConnect. Bạn cần thiết lập MetaMask cho Binance Smart Chain để có thể thực hiện các giao dịch trên PancakeSwap bằng MetaMask.

WalletConnect cho phép người dùng kết nối ví di động của họ như TrustWallet với dapp. Khi tôi thử sử dụng PancakeSwap, tùy chọn WalletConnect không hoạt động với tôi trên Trust Wallet.

Phân phối mã thông báo CAKE

Bạn có thể kiếm được mã thông báo CAKE bằng cách trở thành nhà cung cấp thanh khoản hoặc đặt cược mã thông báo CAKE của bạn. Tỷ lệ phát thải hiện tại và cơ chế phân phối của CAKE như sau:

Tỷ lệ phát thải
Phần thưởng cho mỗi khối – 25 CAKE (Trước đây là 40 CAKEvà đã giảm xuống còn 25 CAKE.)

Phát thải hàng ngày (Dựa trên 30k khối mỗi ngày) – 750.000 BÁNH mỗi ngày

Phân phối
Người khai thác – 60% phần thưởng mỗi khối (15 CAKE)
Người sở hữu CAKE – 40% phần thưởng mỗi khối (10 CAKE)
Khai thác hàng ngày – 450.000 CAKE(dựa trên 30 nghìn khối mỗi ngày)
Người sở hữu CAKE hàng ngày – 300.000 BÁNH (dựa trên 30 nghìn khối mỗi ngày)
Các tỷ lệ này có thể thay đổi một lần nữa với các đề xuất quản trị . Bạn cũng có thể tham gia vào việc quản lý PancakeSwap bằng cách tạo các đề xuất và bỏ phiếu cho những đề xuất hiện có.

Làm thế nào để đặt cược CAKE?

Để đặt cược mã thông báo CAKE, trước tiên bạn cần chuyển CAKE và một số BNB vào ví được hỗ trợ bởi PancakeSwap. Bạn nên chuyển một số BNB đến địa chỉ BEP20 (Binance Smart Chain) của mình để thanh toán phí giao dịch.

Để đặt CAKE, hãy nhấp vào tab “staking” trên PancakeSwap và sau đó nhấp vào nút “mở khóa” để mở khóa ví của bạn nếu bạn chưa kết nối ví của mình với dapp. Trước tiên, bạn cần phê duyệt mã thông báo CAKE của mình cho dapp. Sau đó, bạn có thể đặt cược mã thông báo CAKE của mình.

Phí giao dịch trên Binance Smart Chain cực kỳ rẻ hơn so với Ethereum. Bạn sẽ không phải trả vài đô la cho mỗi giao dịch, vì vậy bạn có thể tận hưởng DeFi trên Binance Smart Chain mà không cần suy nghĩ gì thêm.

Bằng cách đặt mã thông báo CAKE của bạn trong nhóm CAKE, bạn có thể kiếm được nhiều CAKE hơn hoặc bạn có thể mua các mã thông báo khác như TWT. Phân phối CAKE cho tất cả các nhóm cũng là một lựa chọn.

Thêm tính thanh khoản cho nhóm PancakeSwap

Bạn có thể thêm thanh khoản vào các nhóm PancakeSwap để kiếm phí giao dịch và mã thông báo CAKE bằng cách đặt mã thông báo FLIP (mã thông báo LP) của bạn. Bạn có thể thêm thanh khoản vào các nhóm PancakeSwap trên tab “trao đổi”.

Nhưng trước tiên bạn nên kiểm tra các cặp trên trang “farm” để xem nhóm nào là tốt nhất để nuôi mã thông báo CAKE. Số tiền nhân thưởng cho cặp CAKE / BNB là 20 lần và hiện là cao nhất.

Khi bạn cung cấp tính thanh khoản cho các cặp PancakeSwap, bạn sẽ nhận được mã thông báo FLIP và kiếm được phí giao dịch (0,17%). Sau khi cung cấp thanh khoản cho một cặp trong tab “trang trại”, bạn có thể đặt cược mã thông báo FLIP của mình trên cùng một trang và kiếm mã thông báo CAKE ngoài phí giao dịch.

Sàn PancakeSwap có an toàn không?

PancakeSwap là một sàn giao dịch phi tập trung an toàn tổng thể để sử dụng. Nó đã được kiểm định bởi CertiK, bạn có thể xem trên trang này .

Nhưng ngay cả một số cuộc kiểm tra được thực hiện bởi các công ty có uy tín cũng không có nghĩa là dapp thực sự an toàn và sẽ không có vấn đề gì.

PancakeSwap và một số dapp khác là những ví dụ tuyệt vời cho điều đó. Ví dụ, khai thác SYRUP xảy ra sau khi kiểm tra đã được thực hiện.

Vì vậy, bạn nên sử dụng bất kỳ dapp nào bao gồm PancakeSwap một cách thận trọng và không đặt tất cả trứng của bạn vào một dapp trong trường hợp có điều gì đó xảy ra.

cách kiếm bitcoin miễn phí